Nguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ bị cong vênh - Sơn Cửa Hà Nội
Trang chủ Thợ mộc Nguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ bị cong vênh

Nguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ bị cong vênh

Sàn gỗ công nghiệp hiện đang một trong những sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng dành cho ngôi nhà của mình, sàn gỗ không chỉ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng mà còn giúp cho bạn dễ dàng lau chùi và đặc biệt không trơn trượt đảm bảo cho người sử dụng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì sàn gỗ bị cong vênh là điều không thể tránh khỏi được. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng sàn gỗ bị cong vênh? Với bài viết này, soncuahanoi.com sẽ chia sẻ đến các bạn cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị cong vênh một cách đơn giản mà hiệu quả.

Nguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ bị cong vênh

Nguyên nhân khiến cho sàn gỗ bị cong vênh

  • Chất lượng gỗ: Nếu bạn sử dụng những loại gỗ kém chất lượng cũng như khi thi công không xử lý cẩn thận là một trong những nguyên nhân khiến sàn gỗ bị cong vênh, giảm tuổi thọ và mất giá trị thẩm mỹ.
  • Do tác động từ điều kiện thời tiết: Thời tiết nắng nóng hay mưa nhiều cùng là nguyên nhân khiến cho gỗ bị cong vênh. Thông thường vào mùa đông thì gỗ sẽ bị co lại còn mùa hè thì gỗ sẽ dãn ra, chính vì sự thay đổi đột ngột và thường xuyên như vậy khiến sàn gỗ công nghiệp gặp những hiện tại cong vênh, nứt nẻ.

Biện pháp phòng chống hiện tượng sàn gỗ bị cong vênh

Để hạn chế được tình trạng sàn gỗ của bạn bị cong vênh thì trước khi đưa vào sử dụng bạn cần phải sử lý một cách cẩn thận hoặc có thể sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng nhằm nâng cao độ bền cho sàn gỗ. Hoặc bị có thể sử dụng dịch vụ sơn sàn gỗ vừa có tác dụng đánh bóng sàn gỗ vừa giúp ngăn ngừa mối mọt…

Nguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ bị cong vênh

Trong quá trình sử dụng hạn chế để sàn gỗ tiếp xúc quá nhiều với nước. Thường xuyên vệ sinh, lau trùi để sàn gỗ luôn ở trong tình trạng khô thoáng và sạch sẽ (Lưu ý: khi vệ sinh, lau chùi bạn nên dùng vải mềm và vắt hết nước).

Cách khắc phục sàn gỗ bị cong vênh hiệu quả tại nhà

Cho dù là sàn gỗ công nghiệp hay là gỗ tự nhiên khi bị cong vênh cách tốt nhất là chúng ta tháo dỡ những tấm gỗ ra và hong khô từ 5-7 ngày, chờ cho gỗ khô ép lại như trạng thái ban đầu rồi lắp lại như cũ. Trong trường hợp tấm gỗ công nghiệp quá kém thì cách tốt nhất là thay thế tấm mới nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ bị cong vênh

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ đến thợ sửa chữa đồ gỗ tại Hà Nội để họ có thể xử lý một cách tốt nhất và lắp lại sàn gỗ như lúc ban đầu cho bạn.

Trên đây là một số nguyên nhân thường và cách khắc phục khi sàn gỗ bị cong vênh tại nhà. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy commtent ngay dưới bài viết này để chúng tôi tư vấn, giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé

Ý kiến bình luận