Nên đánh vecni hay sơn PU cho đồ gỗ luôn mới đẹp?
Trang chủ Tin tức✅ (Đề xuất) Nên đánh vecni hay sơn PU cho đồ gỗ luôn mới đẹp?

Nên đánh vecni hay sơn PU cho đồ gỗ luôn mới đẹp?

Bạn đang có nhu cầu tân trang sơn lại những món đồ gỗ trong gia đình mình của như bàn ghế, cửa gỗ, tay vịn cầu thang, khung cửa sổ, chuồng cọp… nhưng lại đang phân vân không biết nên chọn đánh vecni hay là sơn PU? Để giải quyết thắc mắc của các bạn thì hãy cùng chuyên gia sơn cửa Hà Nội đi phân tích và giải quyết vấn đề nhé.

Giới thiệu về sơn vecni

Sơn vecni được sử dụng rất phổ biến ở trong các làng mộc Việt Nam khi chúng ta chưa biết đến các công nghệ hiện đại như sơn PU, sơn PE….

Điểm nổi bật của sơn vecni là màu sơn có màu nâu nhạt rất giống với màu gỗ tự nhiên phù hợp cho những bộ bàn ghế, tủ trà hay đồ gỗ ngày xưa.

Nên đánh vecni hay sơn PU cho đồ gỗ luôn mới đẹp?

Màu sắc cũng đa là một trong những nhược điểm của loại sơn này với màu sắc không đa dạng nên không phù hợp với nhiều không gian gia hiện đại. Ngoài ra đánh vecni cần phải thợ có tay nghề cao, lâu năm thì mới có thể thực hiện được.

Xem thêm: Đánh vecni bàn ghế tại nhà giá rẻ tại Hà Nội

Giới thiệu về công nghệ sơn phủ PU

Sơn PU hiện đang được sử khá phổ biến không chỉ ở các khu công nghiệp mà còn cả các hộ gia đình, là loại sơn dạng foam của một loại polyme thường dùng để đánh bóng hay bảo quản đồ gỗ được lâu dài hơn.

Với công nghệ sơn PU mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng như: phù được lớp sơn dày có khả năng chống trầy xước và chống phai màu theo thời gian, sơn PU có màu sắc rất đa dạng so  với vecni. Ngoài ra, sơn PU vừa tiết kiệm được thời gian vừa công sức để thực hiện sơn.

Nên đánh vecni hay sơn PU cho đồ gỗ luôn mới đẹp?

Bên cạnh những lợi ích mà sơn PU mang lại cho chúng ta thì nó cũng có một số nhược điểm như giá thành đắt hơn so với vecni và sơn PU có sử dụng hóa chất có tính độc hại cho môi trường.

Tham khảo thêm: Bảng báo giá sơn PU mới nhất hiện nay

Nên chọn sơn PU hay đánh vecni cho đồ gỗ?

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của chúng tôi và đánh thi công hàng trăm nghìn công trình lớn nhỏ từ các hộ gia đình cho đến công ty, xí nghiệp, nhà máy công nghiệp…  thì nên chọn sơn PU cho đồ gỗ. Tuy rằng về giá thành hơn đắt hơn so với đánh vecni nhưng mang đến cho các bạn những sản phẩm đẹp, chất lượng phù hợp cho sơn cánh cửa gỗ, tủ bếp, tủ quần áo, xong cửa gỗ, tay vịn cầu thang…. Còn đồi với các bộ bàn ghế safo, tủ trà, sập…. thì chúng ta nên chọn đánh vecni để có thể giữ được những nét cổ kính của từng sản phẩm.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về từng loại sơn cùng như có thể đưa ra quyết định nên chọn sơn PU hay đánh vecni cho từng bộ sản phẩm đồ gỗ, nội thất trong gia đình mình.

Ý kiến bình luận