Top những loại keo dán gỗ “làm mưa làm gió” trên thị trường - Ít ai biết đến
Trang chủ Thợ mộc Top những loại keo dán gỗ “làm mưa làm gió” trên thị trường

Top những loại keo dán gỗ “làm mưa làm gió” trên thị trường

Với những ai hoạt động trong ngành đồ gỗ, nội thất chắc sẽ không còn xa lạ với sản phẩm keo dán gỗ. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều các loại keo khác nhau khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn. Trong bài viết này, Sơn cửa Hà Nội sẽ chi sẻ các loại keo dán gỗ đang được rất nhiều khách hàng trên các nước yêu thích và tin dùng.

Loại keo dán gỗ tốt nhất hiện nay bạn nên chọn?

Keo dán gỗ hiện nay khá đa dạng, mỗi loại đều có những chức năng riêng biệt. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm sau và có những lựa chọn phù hợp.

Keo dán gỗ Epoxy

Keo dán gỗ Epoxy hay còn gọi là keo AB, chúng được tạo nên bởi 2 thành phần là keo A đóng rắn và keo B kết dính.

Keo dán gỗ Epoxy

Ưu điểm của dòng sơn này là có độ cót ổn định, ít chịu tác động của thời tiết. Bên cạnh đó, với lớp phủ bề mặt dày, sản phẩm có khả năng bảo vệ mối nối hiệu quả.

Hiện nay, loại keo này được ứng dụng với nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như công nghiệp chế biến gỗ, ngành hóa chất và vật liệu tổng hợp…

Xem thêm:

Keo PU

Keo PU được đánh giá là loại sơn mang đến nhiều tác dụng vượt trội như khả năng chống thấm tốt, chịu được nhiệt độ cao và vô cùng thân thiện với môi trường.

Keo PU dán gỗ

Hiện nay, loại sơn này được đông đảo mọi người lựa chọn và nó được ứng dụng trong các trường hợp như giúp chống thấm cho tường nhà, giúp tường ngăn…

Keo sữa PVA

Keo sữa hay còn được gọi là PVA, ưu điểm của loại sơn này là có độ kết dính cao, mang tính lâu dài và khả năng chống lại vi khuẩn cao.

Keo sữa PVA

Khi sử dụng keo sữa, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi nó sẽ không làm ảnh hướng đến nguyên liệu thi công, thân thiện với môi trường, không gây mùi khó chịu.

Lưu ý khi sử dụng keo dán gỗ

Để phát huy hết tác dụng của chúng, khi sử dụng keo dán gỗ bạn cần tuân thủ các lưu ý sau:

  • Pha đúng tỷ lệ: Pha keo nó một trong những khâu quan trọng để đảm bảo chất lượng. Vì vậy, khi pha keo dán gỗ với gỗ cần chú ý đúng liều lượng mà nhà sản xuất đưa ra.
  • Vệ sinh bề mặt của vật khi dán: Bụi bẩn, nước hay dầu mỡ đều là những tác nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng keo. Vì vậy, hãy đảm bảo bề mặt vật cần dán được vệ sinh sạch, khô.
  • Lau sạch vết keo thừa sau khi hoàn tất: Khi dán 2 bề mặt gỗ lại với nhau, sẽ không thể tránh khỏi lớp keo thừa. Ngay lúc này, hãy dùng rẻ lau sạch nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ.

Keo dán gỗ hiện nay rất đa dạng, việc lựa chọn được sản phẩm tốt ở địa chỉ uy tín sẽ giúp tuổi thọ của vật được dán được bền bỉ hơn.

Ý kiến bình luận