7 tuyệt chiêu tẩy rỉ sét trên inox cực kỳ hiệu quả mà ít ai biết đến
Trang chủ Tin tức✅ (Đề xuất) 7 tuyệt chiêu tẩy rỉ sét trên inox

7 tuyệt chiêu tẩy rỉ sét trên inox

Những đồ dùng bằng inox của gia đình mình sau một thời gian sử dụng có dấu hiệu bị rỉ sét hoặc đã bị rỉ sét khá lâu rồi. Bạn đau đầu nghĩ cách để loại bỏ những vết gỉ sét đó mà không biết làm như thế nào thì hãy tham khao ngay những tuyệt chiêu dưới đây nhé.

7 tuyệt chiêu tẩy rỉ sét trên inox

1. Phèn chua

Phèn chua là một loại muối không còn xa lạ đối với chúng ta trong việc loại bỏ đi những vết rỉ sét đối với vật dụng bằng inox. Để có thể loại bỏ rỉ sét trên inox thì đầu tiền chúng ta đun khoảng 1 lít nước sôi và 50g phèn chua, sau khi phèn chua đã hòa tan hết thì đợi nước nguội (có thể tẩy luôn khi nước còn đang ấm), lấy một chiếc khăn sạch nhúng vào nước vừa đun, vắt để hơi ẩm rồi chà mạnh vào những vết gỉ sét trên inox sẽ thấy được hiệu quả nhanh chóng.

Tẩy rỉ sét trên inox bằng phèn chua

2. Nước vo gạo

Nước vo gạo được biết đến là một loại dung dịch có rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thì nó còn có thể đánh tẩy những vết gỉ sét trên các đồ vật như: dao, muỗng, thìa… đã lâu không sử dụng đến. Sau khi vo gạo 1 lần nước thì hãy nhớ đừng vội đổ đi mà chúng ta hãy giữ lại để ngâm các đồ vật bị gỉ sét nhé, thời gian ngâm khoảng nửa ngày là chúng ta sẽ thấy được kết quả đáng kinh ngạc.

Tẩy rỉ sét trên inox bằng nước vo gạo

Xem thêm: Cách đánh gỉ sắt trên kim loại

3. Muối và chanh

Tẩy rỉ sét trên inox bằng chanh muối

Rắc muối lên mọi vùng có vết rỉ sét sau đó vắt chanh vào (dùng càng nhiều chanh càng tốt) để hỡn hợp này trong 2-3h trước khi mang ra cọ rửa. Tiếp theo bạn dùng vỏ chanh chà thật mạnh vào những vết rỉ trên nhé bởi vì vỏ chanh có khả năng loại bỏ các vết rỉ sắt rất tốt mà không làm ảnh hưởng đến kim loại.

4. Nến

Đối với mặt của bàn là hay những đồ vật khác bằng inox thì dùng nến để loại bỏ những vết rỉ sắt là một trong những cách rất hiệu quả mà đơn giản, bạn hãy thử nhé. Sử dụng nến bôi lên các bền mặt để chống gỉ.

7 tuyệt chiêu tẩy rỉ sét trên inox

Ví dụ: Mặt bàn là, bàn ủi của gia đình bạn đã lâu lắm không sử dụng bề mặt đã bị gỉ sắt thì việc đơn giản chúng ta cần làm đó chính là bôi sáp nến nên những chỗ bị rỉ sắt sao đó mở nhiệt độ trung bình từ 3-5 phút rồi ủi mạnh nên bề mặt vải không còn sử dụng nữa. Làm nhưng vậy chỉ sau vài lần thì các lớp bị rỉ sắt sẽ theo sáp nên dính vào những mảnh vải loại bỏ hoàn toàn gỉ sắt trả loại vẻ đẹp, sáng bóng như ban đầu.

5. Coca Cola

Coca Cola không đơn thuần là loại nước giải khát mà nó còn có thể hỗ trợ chúng ta trong việc dọn dẹp nhà cửa, tẩy những vết rỉ sắt… Để thực hiện loại bỏ gỉ sắt bằng Coca Cola rất đơn giản, bản chỉ cần đổ một Coca nên những vết gỉ sắt đó rồi dùng khăn lau hoặc giáy nhám chà mạnh vào những phần đó chỉ sau vài lần chà thì những lớp vết gỉ sắt đã bị đánh bay hoàn toàn.

6. Hành tây

Để tẩy vết rỉ sét bằng hành tây thì sau khi chúng ta thái mỏng thì có thể dụng ngay phần ngoài, phần nước còn đọng lại trên thớt hoặc lấy những miếng hành tây vừa thái để trả nên những vết rỉ.

7. Baking soda kết hợp với giấm ăn

7 tuyệt chiêu tẩy rỉ sét trên inox

Đối với những đồ vật dụng bằng inox bị rỉ sét lớn thì hãy nên sử dụng cách này nhé. Bước đầu cho khoảng 2 muỗng baking solda vào một chiếc bát con hoặc chén rồi đổ 1 chút gấm vào (đun sôi dung dịch này nên) trộn đều chúng lại với nhau để quánh lại (nếu lỏng quá thì hãy cho thêm một chút baking soda hoặc đậm quá thì cho thêm giấm) khi làm trộn mà quánh lại như kem đánh răng là được. Sau đó khuấy thật đều tay rồi bôi hỗn hợp vừa pha chế trên lên những chỗ rỉ sét rồi dùng khăn lau sạch thì những lớp rỉ sắt sẽ bị đánh bay trả lại vẻ sáng bóng như mới cho các vật dụng của gia đình bạn.

Chỉ cần dùng những vật dụng, thực phẩm quen thực hàng ngày với chúng ta là đã có thể đánh bay những vết rỉ sét trên mọi đồ vật một cách dễ dàng mà vô cùng hiệu quả.

Chúc các bạn thành công !

Ý kiến bình luận