Màu sơn nhà cho người mệnh Mộc mang đến tài lộc
Trang chủ Tin tức✅ (Đề xuất) Màu sơn nhà cho người mệnh Mộc mang đến tài lộc

Màu sơn nhà cho người mệnh Mộc mang đến tài lộc

Việc lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy luôn được các gia chủ chú trọng. Bạn hoàn toàn có thể sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc nhờ những gợi ý dưới đây.

Tìm hiểu về mệnh mộc và người mệnh mộc

Mộc tượng trưng cho sự sống của cây cối, đó là sự gắn kết giữa thân, lá, rễ, cành…. Những người mang mệnh Mộc thường có tính cách khá hòa đồng, dễ thông cảm và sức sáng tạo khá dồi dào.

sơn nhà người mệnh mộc

Những ai mang mệnh Mộc khá chu đáo, họ không thích làm việc một mình mà hầu hết đều có sự liên kết với những người xung quanh.

Người mệnh Mộc giàu trí tưởng tượng, họ không ngừng sáng tạo và thông minh trong mọi tình huống, đó chính là lý do giúp họ có thể giải quyết khôn khéo mọi vấn đề.

Một điểm đặc biệt nữa của những người mệnh Mộc là họ khá nhạy cảm, dịu dàng và luôn khoan dung.

Xem ngay: Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim

Sơn nhà cho người mệnh Mộc chọn màu gì?

Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc bởi vậy sơn nhà người mệnh Mộc nên chọn các màu như xanh lá, xanh đen, xanh nước biển. Những màu sắc kỵ người mệnh Mộc nên tránh gồm trắng, vàng, ánh kim, bạc bởi Mộc kị với mệnh Kim.

sơn nhà cho người mệnh mộc

Màu xanh lá tượng trưng cho sự mát mẻ, căng tràn sức sống. Bên cạnh đó, màu xanh còn mang ý nghĩa của sự đâm chồi nảy lộc, cuộc sống luôn luôn phát triển và hướng về phía trước.

Màu sắc này cũng có tác động đáng kể đến sức khỏe, nó có khả năng xua tan hồi hộp, lấy lại cân bằng, giúp con người thư giãn, mang đến cảm giác sảng khoái.

Ngoài ra, màu xanh lá cũng có phần tác động đến trẻ nhỏ, cụ thể là nó kích thích trí tuệ, tăng khả năng tư duy, sáng tạo ở trẻ. Không chỉ riêng xanh lá, màu xanh đen hay xanh lam cũng rất phù hợp với người mệnh Mộc bởi theo quan niệm ngũ hành, Mộc sẽ sinh Thủy.

Sơn nhà cho người mệnh mộc cũng không nên bỏ qua màu nâu bởi nó tượng trưng cho sự vững trãi. Tuy nhiên, màu nâu có phần hơi tối, trầm nên sẽ phù hợp hơn khi bạn dùng nó làm điểm nhấn trang trí, bên cạnh đó cũng nên kết hợp thêm màu kem để không gian căn phòng được hài hòa hơn ví dụ như sơn bộ bàn ghế màu nâu, sơn cửa sắt màu kem ,…

sơn nhà đẹp cho người mệnh mộc

Tóm lại, theo quan niệm ngũ hành, sơn nhà cho người mệnh Mộc nên sử dụng những màu sắc tương sinh thuộc mệnh Thủy, bạn có thể sử dụng màu sắc như sau:

  •  Trong phòng ngủ: Có thể sử dụng màu sắc theo sở thích. Nhưng tốt hơn hết là chọn màu hợp với bạn hoặc tương sinh với người còn lại.
  •  Phòng trẻ nhỏ:  Nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh của con bạn nhằm tăng sinh khí, giúp trẻ phát triển toàn diện.
  •  Không gian phòng khách: Nên chọn những màu sắc hợp phong thủy với mệnh bởi một không gian tốt sẽ khiến sự nghiệp phát triển, gia đình mạnh khỏe.

Việc chọn màu sơn nhà đẹp và phù hợp cho người mệnh Mộc khá là khó nếu như bạn không am hiểu đến âm dương. Mong rằng những chia sẻ kinh nghiệm tư vấn sơn nhà, chọn màu sơn sẽ giúp cho các bạn hiểu và có thể lựa chọn màu sơn theo mệnh của gia đình để mang nhiều tài lộc về nhà.

Ý kiến bình luận